FC VNB – FC Camxucviet : Trả giá cho sự chủ quan

Vào 19h00 thứ 6 ngày 08 – 07 trận đấu thứ 2 trong chiến dịch tập huấn cho giải đấu sắp tới diễn ra tại Thiên Cầm Hà Tĩnh (16/07) giữa FC VNB và FC Camxucviet. Tỷ số 2-1 nghiêng về FC Camxucviet đã đưa các cầu thủ chủ nhà trở về mặt đất sau chiến thắng tưng bừng trước FC Adidas

Trước trận đấu giới chuyên môn đã nhận định chắc chắn có thêm 1 chiến thắng nữa cho đội chủ nhà. Tuy nhiên thực tế đã cho thấy, các cầu thủ FC VNB chỉ thi đấu cực hay trên sân nhà khi có sự cổ vũ nhiệt tình của các chị, các em, các cháu.. Theo quan sát của chúng tôi trước giờ bóng lăn không khí của đội chủ nhà cức kỳ buồn bã khi không thấy 1 bóng dáng cổ động viên nào (Nguyên nhân vẫn chưa được tiết lộ..).

Ngay phút đầu tiên của trận đấu bàn thắng đầu tiên đã đến với đội chủ nhà từ một pha bắt vô lê tuyệt đẹp vào góc xa khung thành trước sự ngỡ ngàng của hàng thủ đội khách. 1-0 cho FC VNB.

Tưởng như với bàn thắng dẫn trước từ rất sớm thế trận sẽ dễ dàng hơn với đội chủ nhà. Tuy nhiên mọi chuyện diễn ra hoàn toàn trái ngược với nhận định của giới chuyên môn. Các cầu thủ chủ nhà thi đấu khá rời rạc và thể hiện rõ sự chủ quan. Các vị trí trên sân liên tục có những đường chuyền sai.

Trong khi đó đội khách với hàng thủ thi đấu cực kỳ kỷ luật và với lối đá rắn có phần thô bạo đã khiến cho các tiền đạo của FC VNB hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

Phút 30 của trận đấu, sai lầm của thủ môn VNB đã biếu không cho đội bạn 1 bàn thắng. 1-1

Phút 35 từ 1 tình huống tưởng như vô hại khi chỉ có 1 tiền đạo đội bạn đối mặt với 2 hậu vệ cao to (Vũ Cường : 1m80, 75Kg, Hải Nam : 1m75, 65Kg..) án ngữ trước khung thành. Nhưng với pha xử lý cực kỳ đẳng cấp bàn thắng vẫn đến với đội khách. 2-1 cho FC Camxucviet.

Sau khi để thủng lưới 2 bàn quá chóng vánh đội chủ nhà thi đấu có phần tâm lý, hàng loạt những pha xử lý nóng vội. Phần lớn thời gian còn lại thế trận hoàn toàn nghiêng về FC VNB. Tuy nhiên không có bàn thắng nào được ghi.

Chung cuộc FC VNB – FC Camxucviet : 1 -2.
Bàn thắng : FC VNB (Huy Cong, 1′), FC Camxucviet (TĐ 30′, 35′)

Chấm điểm sau trận đấu: (FC VNB):
Song Toàn (TM) : 7
Vũ Cường (7)
Hải Nam (6)
Huy Công (7)
Viết Mạnh (6.5)
Vương Bình (7)
Trần Sáng (6.5)

Ghi nhanh của nhóm phóng viên Bantin.com