VNB Cine số 03 – Phim Splice

Buổi chiếu phim thường kỳ của CLB VNB Cine:
– Thời gian: 17h30 thứ 6 ngày 1/10/2010
– Địa điểm: Tầng 2 VNB Group
– Nhóm thực hiện: Phòng Nội dung VNB Group
– Thành phần tham dự: Toàn thể anh chị em VNB Group
– Tên phim: Splice
– Đạo diễn: Vincenzo Natali,
– Diễn viên: Adrien Brody, Sarah Polley, Delphine Chaneac,
– Thể loại: Kinh dị, Viễn Tưởng
– Năm: 2010

Splice xoay quanh Clive (Adrien Brody) và Elsa (Sarah Polley) – hai chuyên gia về lĩnh vực DNA đã tạo nên một đột phá mới trong ngành khoa học nghiên cứu gen. Nhờ vào việc ghép nối DNA của con người với DNA của các loài động vật khác nhau, Clive và Elsa đã tạo nên một nữ sinh vật lai tạo đặc biệt vô cùng xinh đẹp mà họ đặt tên là Gren (Delphine Chaneac).

Với những khả năng tiềm ẩn trong cơ thể, Kết quả là Dren, một sinh vật lai tạo tuyệt vời, với trí thông mình siêu đẳng và những phát triển về mặt thể chất không ngờ. Ban đầu, Dren đã vượt quá sự mong đợi của hai nhà khoa học, nhưng Dren bắt đầu lớn lên và học mọi thứ với tốc độ kinh khủng. Sự tồn tại của cô bất ngờ trở thành nỗi kinh hoàng lớn nhất của họ… Mọi chuyện trở thành cơn ác mộng kinh hoàng khi hai nhà khoa học trẻ này phát hiện ra tạo vật quyến rũ ấy vẫn chưa hoàn thành đầy đủ chu trình tiến hoá của nó…

Được đạo diễn bởi Vincenzo Natali và diễn xuất cùng diễn viên đoạt Oscar Adrien Brody, Sarah Polley và đặc biệt là Delphine Chaneac diễn xuất thật ấn tượng trong vai người lai Dren từ cử chỉ, hành động đến cảm xúc trên gương mặt; Splice hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một cảm giác kinh hoàng đầy mới lạ cùng những cảm xúc huyền bí đan xen khi bộ phim được khởi chiếu vào ngày 4/6/2010 tại Mỹ

“Bởi vì đây là một bộ phim ‘Frankenstein’ trong thế kỷ 21, tôi nghĩ chúng tôi phải thay đổi cốt truyện và chuyển nó tới một nơi hoàn toàn mới,” Nhà sản xuất phim trong một cuộc phỏng vấn tại WonderCon tại San Francisco cuối tuần vừa rồi chia sẻ “Và trong khi ‘Frankenstein’ là một câu truyện cha/con, đây là một truyện mẹ/con. Và nhân vật của Sarah, Elsa, là nhân vật chính. Và cuối cùng câu truyện này trở thành một tam giác tình yêu. Một tam giác tình yêu kì quái. Do vậy mặc dù bộ phim bắt đầu khá quen thuộc, cuối cùng ‘Splice’ sẽ đi đến một nơi mà khán giả không ngờ tới.”

Khác với Avatar 3D khi diễn xuất của các diễn viên vào vai Avatar đã bị công nghệ kĩ xảo bóp méo, khiến người xem dễ lầm tưởng các nhân vật người xanh avatar được tạo ra từ kĩ xảo máy tình thì Splice hoàn toàn trái ngược; nhân vật người lai Dren hoàn toàn không bị công nghệ kĩ xảo hiện đại che mờ đi diễn xuất sinh động của nữ diễn viên Delphine Chaneac: một quái vật với tạo hình khiến mọi người kinh ngạc, vừa là một nhân vật mà mọi người sẽ thật sự yêu mến.

Sẽ có gì khác lạ giữa phim Splice với các bộ phim quái vật lai tạo trước đó mà khán giả đã xem? Tất nhiên Splice phải khác: từ tạo hình đến hoàn cảnh xuất xứ của quái vật. Có thể ở những phân cảnh đầu tiên, người xem sẽ cảm thấy phim có vài điều tương đồng với các bản phim quái vật trước nhưng hãy chờ xem khi nhân vật người lai Dren được hình thành; tất cả mọi chuyện sẽ bắt đầu từ đây với một chuỗi những sự kiện tiếp nối từ khủng khiếp đến tàn nhẫn do sinh nhật vật lai rất “shock” này gây ra. Nhưng nếu chỉ xuất hiện và tàn phá loài người thì chắc nhân vật lai Dren sẽ không phải là sinh vật lai đặc biệt 2010. Vậy thì điều gì sẽ làm cho bộ phim thật sự khác biệt?

Hãy nghĩ xem khi một nhân vật lai tạo chưa hoàn hảo như Dren sẽ làm gì khi đứng trước những quyết định đâu là đúng hay sai hoặc chỉ hành xử theo bản năng. Ấn tương hơn là nhà biên kịch đã đưa nhân vật người lai Dren rơi vào tam giac tình cảm với 02 nhân vật Clive (Adrien Brody) và Elsa (Sarah Polley) – hai chuyên gia về lĩnh vực DNA đã lai tạo ra cô. Sự lựa chọn tình cảm của Clive (Adrien Brody) sẽ thế nào khi đứng giữa ngã 03 đường? Tất nhiên kết thúc phim sẽ có câu trả lời nhưng chính điều này, cũng cho thấy Splice sẽ là bộ phim kinh dị kết hợp tình cảm hết sức đặc biệt 2010.

TRAILER :
YouTube Preview Image

Anh/chị em đăng ký tham gia buổi chiếu phim với trưởng phòng mình để phòng Nội dung tổng hợp lại danh sách và thuận tiện trong công tác chuẩn bị nhé! (Thời gian đăng ký: Trước 5h00 chiều 30/09)
Những bộ phim hấp dẫn nhất đang chờ đón anh chị em VNB Group, hãy nhanh tay đăng ký tham gia nhé!!!