Hành trình về vs Thung Nai Part 1

Bỏ xa những bộn bề công việc, những lo toan hối hả của cuộc sống thường ngày, chúng tôi đã dành trọn hai ngày nghỉ cuối tuần trên mảnh đất Thung Nai – Hòa Bình. Nơi đây, chúng tôi được hòa lòng mình với cảnh vật, thiên nhiên, được tận hưởng cái không khí trong lành sáng sớm tinh sương nơi miền sơn cước, đồng thời cũng được sống trong cái thân tình ấm áp của những vị chủ nhà trọ hiếu khách. Không biết liệu chúng tôi có dịp trở lại mảnh đất Thung Nai nên thơ, hữu tình này không nữa, nhưng có lẽ trong tâm trí mỗi người chúng tôi sẽ còn đọng mãi một bức tranh thủy mặc có sông, có nước, có cỏ cây, hoa lá và chấm phá trong đó là cái tình người chan chứa yêu thương.

Phần 1: Công tác chuẩn bị – Bốc thăm chia cặp

Trước chuyến đi, ai cũng như ai, đều rất hào hứng và hồi hộp. Và có lẽ hứng thú nhất là một phần bốc thăm chia cặp. Đối với những nhân viên mới vào VNB Travel thì đều rất tò mò, tự hỏi không biết “những anh chàng đẹp trai, lãng tử” bên Vietnambiz sẽ trông như nào. Vì từ trước tới nay mới chỉ có gặp được 1 số anh bên Kỹ thuật + Mr. Chuẩn (không cần chỉnh, nhưng vẫn cần … sửa). Cuối cùng rồi ngày thứ năm cũng đã tới, buổi sáng trôi qua trong sự mong chờ của mọi người. Ai cũng mong lần này mình sẽ “trúng số độc đắc”. Nhưng, đã gọi là giải độc đắc thì chỉ có một mà thôi, và có lẽ trong số chúng tôi không ai có được cái “may mắn” đó hay sao ấy nhỉ? Đến chiều, chị Xuyên bên VNB mang những tờ giấy nhỏ gấp vuông vắn, trong đó chứa đựng 17 cái tên mà chúng tôi được quyền chọn. Không khí dường như sôi động hẳn lên bởi tiết mục bốc thăm này. Thử nghía qua chút xem nào:

Photobucket
Mọi người ới, có danh sách rồi đây, chị em chúng ta chuẩn bị nào …
Photobucket
Hehe, trước khi bốc thăm phải xem xét kỹ “các đối tượng” đó, xem có “zai” nào tên hay hay không?
Photobucket
Nào, chị em xếp hàng ngay ngắn, từ thấp đến cao, yên tâm chị em nào cũng có “zai” zinh về nhé, không “to” thì “bé”, không “lớn” thì “nhỏ”, không đẹp thì xấu, không gầy thì béo, không cao thì thấp … nói chung là cứ yên chí mà vào vị trí đê, chị em nào cũng sẽ được “tí”!
Đầu tiên, mời Hoài béo với cái mặt nhìn đã thấy hiện lên ba chữ “lởn tởn PHỞN”. Mọi người cùng nín thở nào …
Photobucket
Và … cười như được mùa khi cái tên được xướng lên không phải là “số độc đắc”, hehe, cơ hội lại được chia đều cho những người còn lại roài.
Photobucket
Sau đây, xin mời thí sinh tiếp theo, Giang Tép.
Photobucket
Và … danh hiệu “dũng sĩ diệt Tép” đã thuộc về … Mr Công Công.
Trong lúc mọi người đang nín thở theo dõi, thì chủ tịch công đoàn nhà ta vẫn không quên nhiệm vụ ghi chép của mình. Nhưng, theo nguồn tin mật mới được tiết lộ, thì trong lòng chủ tịch lúc đó cũng “ngổn ngang tơ vò” lắm chứ “Lạy trời, lạy phật, con mà trúng số độc đắc con xin ăn chay cả … ngày luôn”
Photobucket
Tới lượt Ms Lý Toét nào, cẩn thận, không “nhầm hàng” chị ơi … Và Mr. Toàn cuối cùng cũng đã “lọt lưới” roài. Xin chúc mừng cặp đôi “Toán Lỳ”!
Photobucket
Ms Phương bốc thăm trong tâm trạng xúc động vì không biết liệu “cái duyên cái số” lần trước nó có “vồ lấy mình” lần này không nữa. Và … đúng thật, một lần nữa, “định mệnh đã cho ta gặp nhau” rồi Phương ơi. Mr Triển Biz Đất sánh bước cùng Ms. Phương “sắp sờ pót” nào.
Photobucket
Ms Thanh nào. Úm ba la mở ra câu chuyện cổ tích. Vâng, lại một sự trùng lặp, cái tên Công lại được xướng lên đầy “kiêu hãnh”, khác một nỗi lần này là Mr Công Tờ Rần …
Photobucket
Cuối cùng còn hai đồng chí, là đồng chí chủ tịch công đoànđồng chí Hà (cũng Tờ Rần Mr Công ở trên, hí hí). Tiếc là không ghi lại được những bức ảnh đáng nhớ của hai đồng chí này. Và kết quả là, Ms Hòa vs Mr Hưng péo, còn Ms Hà Tờ Rần cắp sờ bồ vs Mr. Quán Văn Sinh.
Xong màn bốc thăm, ai nấy cũng tiếc hùi hụi vì không trúng được “số độc đắc”, nhưng cũng tủm tỉm cười thầm vì zinh được “số đặc đắc” về nhà rồi. Hahaaaa …
Bonus thêm một phần cũng không kém thú vị, đó là cảnh tập văn nghệ bên VNB Travel với vở diễn tự ứng tác, vừa tập vừa sáng tạo chỉ trong có 3 tiếng. Vở diễn mang tên “NGHỊ QUẾ 2009”, diễn tả một phần nào được công việc mà bên Travel thưởng ngày vẫn làm.
(Chỗ này xin chú thích chút, là chị em bên Travel hum đó đã rất cảm động vì sếp Thành đã “ra tay nghĩa hiệp”, mỗi người được 1 cái bánh mì to thật là to. Hehe, có thế mới nghĩ ra được kịch bản đó mọi người ạ, chứ không ai nấy đều ỉu xìu, ko cả mở được mồm ra nữa, nói gì đến sáng tạo kịch. Cám ơn sếp Thành rất rất nhiều!)
Không để mọi người chờ nữa, và đây là những bức ảnh có 1 0 2, chỉ có ở VNB Travel với những diễn viên a ma tơ nhưng không kém phần pờ rồ pờ dại đâu nhế! Hehe …
văn nghệ
À, Nghị iu ơi, chẳng qua là cái thằng Kẹo vun phăn nó mời tôi vs Nghị iu sang du hí Cầm bô đi ia ..a ấy mừ … Hí hí ….
văn nghệ
Thế có mất nhiều “VÀNG” không ông? (không hiểu “vàng” gì??????)
A, đây rồi dậu visa chấm com chấm canh chấm … lung tung
văn nghệ
Photobucket
Bà Nghị: Á à, ông vẫn còn mơ tưởng tới con Dậu chứ je, tôi cảnh báo nhé, “húc” vừa thoai, đừng như “trâu húc mả” là không xong vs tôi đâu đấy!!!
Ông Nghị: Ấy ấy, bà yên tâm, tôi có Red Bull giữ sức cho hiệp hai rùi. No problem đê!!!!

Tén tèn ten, phần 1 xin được đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại mọi người ở phần 2 vs nhiều bất ngờ, thú vị mang tên “Chuyến xe VNB”. Vote cho phần 2 nào mọi người ơi!

Trích hồi ký của Ms Hoài – VNB Travel